Với các người lập trình viên, ngoại hình và quản trị Web giỏi thì các kiến thức về Hosting web cứng cáp đã vô cùng thân thuộc. Nhưng với người mới bắt đầu làm cho cho mình một Web page, thì việc Chọn hiểu thêm về các loại Website Hosting cũng như các ngôn ngữ lập trình chạy trên host là một trong các việc hữu ích thứ 1 cần phải xây dựng.

Một số công nghệ lưu trữ Web phổ quát hiện nay:

Windows hosting là mẫu hosting mà lưu trữ những dịch vụ Web page chạy trên nền hệ điều hành Windows. nếu sở hữu ý định sử dụng tiếng nói lập trình ASP hoặc các cơ sở dữ liệu như Microsoft Access hay Microsoft SQL Server cho Web page của mình thì bạn phải Tìm Windows hosting.

Linux Hostingg là một dịch vụ lưu trữ cực kỳ đa dạng những Web page trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường dùng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin

Joomla Hosting là dịch vụ Website Hosting nhiều năm kinh nghiệm dành cho những Web page sử dụng các mã nguồn mở PHP phổ biến như Joomla, WordPress, PHPBB, SurgarCRM…

Host ASP

ASP là tiếng nói được tăng trưởng bởi Microsoft nhằm đem đến cho những nhà tăng trưởng một phương tiện lập trình kịch bản để tạo ra những Web và áp dụng trên nền móng trang web

ASP là một thành phần chuẩn trong Windows 95, 98, 2000 và XP. Nó khả năng hoạt động trên tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Host ASP là hosting chạy ngôn ngữ lập trình ASP. thông thường máy chủ là windows server. ASP phần lớn là mã nguồn đóng. người mua thường Đăng ký một cá nhân hoặc đơn vị code Web page thực hiện.

Host PHP

PHP là một tiếng nói lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh cốt yếu được dùng để lớn mạnh các vận dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, phục vụ mục đích tổng quát.

Nó rất thích hợp với Website và có khả năng dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được logic hóa cho những ứng dụng Web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời kì làm cho sản phẩm khá ngắn hơn so với các tiếng nói khác bắt buộc PHP đã chóng vánh vươn lên là một ngôn ngữ lập trình Web page phổ biến nhất thế giới.

PHP hỗ trợ siêu nhiều cơ sở dữ liệu, như MySQL, Informix, Oracle, Sybase, Solid, PostgreSQL, Generic ODBC, …

Host PHP là host chạy ngôn ngữ lập trình PHP. thường ngày máy chủ là linux, cũng có một số trường hợp là windows server.
PHP sở hữu phần đông là mã nguồn mở. người dùng có tri thức nhất mực khả năng tự xây dựng 1 Website để sử dụng dựa trên những framework sẵn sở hữu mà ko mất tầm giá Tìm bề ngoài. tất nhiên PHP cũng có đa dạng doanh nghiệp code và tính phí tổn như ASP.

Với những tiếng nói lập trình, cở sở dữ liệu phổ quát như Asp, Php, Jsp thì bây giờ ta khả năng dễ dàng Đăng ký thấy được một số nhà cung cấp tốt về Host Asp hay Host Php thí dụ như: Nhân hòa (nhanhoa.com), FPT – Data (data.fpt.vn), PAViệtNam (Pavietnam.vn), Azhost (azhost.vn)

Rate this post