Az Host xin hướng dẫn khách hàng cách CHMOD tệp tin với folder qua FTP (Filezilla) nhanh chóng để chuyên dụng cho một số công việc bảo mật cho Website hay khóa một số tính năng lại giảm thiểu sự truy cập trái phép của người khác.

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM FTP

Trước hết khách hàng cần có phần mềm quản lý file hoạt động trên giao thức này như : Filezilla, Cute-pro , Flash FXP …. Ở đây tôi sử dụng Filezilla . quý khách cần truy vấn tại đây để tải bản mới nhất của phần mềm Filezilla về và cài đặt hoàn toàn không tính phí.

Chỉ dẫn CHMOD tệp tin với thư mục qua FTP (Filezilla) dể thực hiện

CHMOD FILE/THƯ MỤC

Sau lúc cài đặt và truy tìm vào account hosting của bạn thông qua FTP, đối với Filezilla, bạn chọn lựa file/thư mục cần CHMOD, nhấn chuột phải và chọn lựa “File Permission” như hình dưới đây:

Tiếp theo, ở hộp thoại hiện ra, chúng ta xác định các thông số CHMOD như hình dưới đây:

Nếu 1: trường hợp bạn để nguyên như ảnh trên và ấn OK . Việc chmod sẽ chỉ được thực hiện cho thư mục bạn chọn lựa trước đó.

Trường hợp 2: nếu bạn muốn ứng dụng cho những thư mục hay file ở trong thư mục bạn vừa chọn: click “Recurse into subdirectories“:

  • ”Apply to all file and directories ” thì thông số bạn chỉnh tại “Numeric value” sẽ được áp dung cấu hình cho gần như thư mục và file nằm trong thư mục chính ta đang CHMOD.
  • “Apply lớn files only” – chỉ vận dụng CHMOD hao hao cho file nằm trong.
  • “Applies lớn directories only” – chỉ vận dụng CHMOD rưa rứa cho thư mục nằm trong

Trong đa số giả dụ, các tùy Đăng ký ở nếu 2 này là không hữu ích trừ khi được khuyến cáo bởi nhà cho thuê phần mềm hoặc tổ chức Website Hosting.

AZ Host xin chúc người dùng thành công khi thực hành CHMOD file và thư mục, đa số vấn đề thúc đẩy tới việc Tìm hosting giá rẻ, Seo host hay hosting chất lượng cao mời quý khách Chọn ngay với AZ hoặc gọi Hotline 0962496002 – 0938171247.

Rate this post