Hosting web là dịch vụ cung ứng khoảng trống lưu trữ trên Internet cho các Web page, diễn đàn, blog …

Khi bạn tạo ra một Web và muốn người khác nhìn thấy nó, bạn sẽ bắt buộc lưu trữ (hoặc upload) nó lên một dịch vụ lưu trữ trang web.

Dịch vụ lưu trữ Web page xây dựng việc bằng phương pháp cung ứng máy tính công suất to (máy chủ web) với mạng tốc độ cao để Website bạn hoạt động. lúc một người nào đó gõ địa chỉ Web của bạn họ sẽ được kết nối với máy chủ Website của bạn, nơi họ có khả năng lướt trang web và chuyển vận về những trang của bạn một bí quyết dễ dàng.

Mẫu Hosting

Khi công nghệ đã vững mạnh phổ biến về máy chủ Web để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các Web page khách hàng:

 • Chia sẻ Web Hosting
 • VPS (máy chủ riêng ảo)
 • Hosting chuyên dụng – Server riêng (máy chủ riêng)

San sớt Host cho web là mẫu phổ thông nhất của máy chủ trang web và cũng là cách thức bắt đầu dễ dàng nhất để tạo ra một Web.

Share Hosting là một dịch vụ mà một máy chủ được chia sẻ giữa đa dạng quý khách. Thường có các điểm hay và nhược điểm sau đây:

 • Giá sốc – bạn không nên trả nhiều giá thành để dùng chung 1 máy chủ cấu hình mạnh
 • Dễ dàng để dùng – máy chủ được cấu hình sẵn với những tùy Chọn phổ quát nhất bởi đơn vị lưu trữ dịch vụ của bạn, họ sẽ săn sóc bảo trì và cập nhật đảm bảo cho bạn.
 • Bạn san sớt tài nguyên máy chủ với hàng xóm của bạn

Bởi vì chia sẻ Hosting lưu trữ là mẫu phổ thông nhất của máy chủ Web page hiện tại, buộc phải toàn bộ các doanh nghiệp lưu trữ gọi nó là máy chủ trang web hoặc Share Hosting. công nghệ Dữ Liệu AZ chia sẻ lưu trữ trang web sở hữu hai giải pháp tùy thuộc vào hệ điều hành ưa thích của bạn: Linux server và Windows server.

Các loại Hosting web

VPS (Virtual private server) – Máy chủ ảo

VPS (Virtual private server) là máy chủ riêng ảo, và về căn bản là ở giữa san sẻ lưu trữ trang web và server lưu trữ riêng.

Khách hàng VPS vẫn san sớt phần cứng máy chủ vật lý với VPS người dùng khác, nhưng phân vùng ảo hóa khoa học đặc thù máy chủ để mỗi phân vùng có nguồn tài nguyên riêng của nó và khả năng được cấu hình gần giống như một máy chủ chuyên dụng gần như.

Này thường cung cấp các thế mạnh và nhược điểm sau đây:

 • Web page của bạn sẽ có phân vùng tài nguyên như CPU ​​và bộ nhớ – thành thử láng giềng ầm ĩ san sớt phần cứng giống như bạn sẽ sở hữu ít liên quan.
 • Ít quý khách chiếm cùng một máy chủ – bởi vậy trang web của bạn sẽ sở hữu thêm rộng rãi nguồn lực, nhưng lệ chi phí hàng tháng của bạn thường sẽ cao hơn.
 • Kỹ thuật Dữ Liệu AZ phân phối máy chủ riêng ảo của mình bằng bí quyết sử dụng khoa học lưu trữ mới nhất để đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

Server riêng (Dedicated server) – Hosting chuyên dụng

Máy chủ riêng là nơi quý khách có toàn bộ một máy chủ và đa số các nguồn lực của mình dành riêng cho sử dụng cá nhân. Lưu trữ dành riêng thường cho thuê những điểm hay và nhược điểm sau đây.

 • Tài nguyên chuyên dụng và thực hành tối mật – quý khách ko chia sẻ tài nguyên máy chủ của họ với bất cứ ai khác.
 • Toàn quyền kiểm soát – quý khách có quyền truy tìm root toàn bộ đến những máy chủ của họ và khả năng cấu hình và tinh chỉnh thiết lập của họ để đáp ứng nhu cầu.
 • Kiến thức công nghệ là hữu ích – khi này là trách nhiệm của bạn để quản lý và cấu hình máy chủ.
 • Đắt hơn – giá tiền của máy chủ không được chia sẻ với bất kỳ người dùng dị thường cực kỳ cao.
 • Công nghệ Dữ Liệu AZ cung ứng gần như các máy chủ chuyên dụng lưu trữ từ các máy chủ giá thấp cho những cấp từ thấp tới cao tùy vào hiệu suất máy chủ bạn hữu ích cho nhu cầu dùng quản lý lưu trữ.
Rate this post