Định nghĩa về host ko còn xa lạ gì đới với dân IT. Nhưng đối với các bạn mới làm quen với thế giới hosting, host vẫn là thứ gì ấy mơ hồ.

Nói đơn thuần, host chỉ là một một máy tính giống như cái máy tính bạn đang sử dụng nhưng đây là một chiếc máy tính đặc trưng. Đặc trưng ở chỗ là nó sở hữu cấu hình mạnh hơn phổ biến và được đặt tập kết ở vị trí mà người ta thường gọi là datacenter. Và nó sở hữu kết nối internet tốc độ cao để cho đa số người truy vấn đến.

Mọi các tính chất này của host là để chuyên dụng cho lượng truy vấn khách hàng phần nhiều trong thế giới internet.

Reseller Host ko phải là hosting do người khác share (chia sẻ) miễn phí với bạn, mà Reseller Hosting tức thị những gói host (bao gồm free và trả phí) được dùng chung một nguồn tài nguyên trên máy chủ như RAM, CPU, lưu lượng đĩa, băng thông,…Và dĩ nhiên, các gói Reseller Hosting đều nằm trên chung một máy chủ vật lý.

Đây là loại host phổ biến nhất và thường được sử dụng để làm host chính thức cho những Website từ nhỏ tới nhàng nhàng. Ví như bạn vào blog Thachpham.com và thấy những bài như kể về A2Hosting, AZDIGI, StableHost thì đó là các dịch vụ Reseller Hosting. Thường thì ở đây người ta sẽ không gọi là Reseller Hosting mà chỉ gọi ngắn gọn là host mà thôi. ví như bạn là người mới xây dựng Website thì sẽ xài mẫu này.

Thế mạnh của Reseller Host

Dễ dùng vì luôn sở hữu control panel (bảng điều khiển) riêng. Ai cũng khả năng dùng được, làm quen chỉ mất vài giờ là xong.

Được kỹ thuật viên hỗ trợ kỹ thuật khi sở hữu sự cố, lỗi.

Rẻ, thường sở hữu giá ngả nghiêng từ $2 cho đến $12/tháng.

Khả năng cài đa số Web page lên một gói Reseller Host.

Sở hữu cài các phần mềm cần có để chạy Web page. Bạn chỉ cần chọn Reseller Host về rồi vào cài mã nguồn WordPress lên mà thôi. (xem thêm hướng dẫn)

Tốc độ cao trường hợp bạn mua Reseller Host tại những nha phân phối uy tín (Xem thêm 7 dịch vụ host tốt nhất cho WordPress giá từ rẻ đến cao).

Định nghĩa Reseller Hosting là gì? Nơi nào cho chọn reseller hosting  nơi nào?

Nhược điểm của Reseller Host

Bị dừng tài nguyên sử dụng. Một số nhà cung ứng thì giới hạn CPU, một số nhà cung cấp thì ngừng bandwith, lưu lượng.

Đảm bảo khá. Do là dùng chung một hệ thống server cần phải nếu những Website khác trên server bị tấn công thì bạn ít nhiều cũng bị tương tác.

Hiếm sẽ bị downtime (thời gian mất kết nối) khiến Web page không truy vấn được.

Chỉ yêu thích với các Website nhỏ và vừa (khoảng 0 đến 5000 lượt truy cập mỗi ngày).

Hai nhân tố chính để quyết định đánh giá của một nhà cung cấp host nào tốt nhất Việt Nam chính là chất lượng của hosting và dịch vụ người dùng mà nhà phân phối ấy đem đến.

Chất lượng host:

Là các thông số công nghệ quyết định chất lượng hoạt động của host như tốc độ, lưu lượng, băng thông, tên miền,… các con số nói lên khả năng làm việc của host tới đâu, dựa vào những con số này mà bạn khả năng quyết định nhà phân phối host và mẫu host nào tốt nhất, phù thống nhất dành cho mình.

Chất lượng dùng cho khách hàng:

Sau lúc mua hay Thuê một host, bạn có cực kỳ đa số thứ phải tương tác với đội ngũ khoa học của nhà cung ứng host. Thái độ của nhân viên nồng hậu và có nghĩa vụ với host sẽ góp phần tạo yêu cầu phải sự hiệu quả làm việc của Công ty bạn, trường hợp trái lại sẽ dẫn đến những gián đoán trong công tác không mong muốn gây ra đa số tổn thất. thành ra, lựa chọn một nhà cho thuê có chất lượng dịch vụ tốt cũng là điều mà bạn cần chu đáo.

Với các điều đã nêu ra, hy vọng khách hàng sẽ đúc kết được kinh nghiệm trong công đoạn lựa chọn những công ty cho thuê host.

Hãy là Công ty uyên bác người Việt ưu tiên sử dụng hàng Việt.

Rate this post