Bây giờ, có nhiều nhà cung ứng Hosting web với đa số dịch vụ lưu trữ khác nhau. lúc lần đầu truy cập vào trang chủ của nhà cho thuê, hẳn bạn cực kỳ bối rối vì ko biết mua dịch vụ lưu trữ nào cho Website của mình.

Chúng tôi xin giới thiệu với Các bạn 7 thuật ngữ Website Hosting mà các nhà cung ứng thường sử dụng để bạn hiểu rõ hơn về những loại Hosting web.

1. Shared hosting:

Shared hosting là dịch vụ lưu trữ hơi thông dụng hiện thời, cốt tử cho những Website nhỏ hoặc nhàng nhàng. Lúc xài Shared hosting, Trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên một server, server này khẳ năng có đựng thêm hàng trăm hay hàng ngàn Trang web khác. Do có hầu hết Web nằm chung trên một server buộc phải bạn thường bị hạn chế về bandwith và dung lượng lưu trữ, nhằm giảm thiểu bị tác động tới các Trang web khác. Ngược lại, lúc các Trang web khác xài quá số đông tài nguyên server cũng gây tác động tới Web của bạn. Cho nên, nhàng nhàng giá Shared hosting chỉ khoảng 4 – 5USD một tháng. Shared Hosting có hai loại: Linux hosting và Windows hosting.

2. Linux hosting:

Đối với Linux hosting, bạn khả năng dùng những dụng cụ được bề ngoài trên nền Linux. Linux hosting yêu thích với các Web tiếng nói PHP, Perl và các mã nguồn mở thông dụng bây chừ như WordPress, Joomla, Drupal,… Bạn không buộc phải biết những dòng lệnh trong Linux mới có thể sử dụng được Linux hosting, vì phần quản lý hosting có giao diện đồ họa siêu dễ xài.

3. Windows hosting:

Trường hợp Trang web được mẫu mã bằng ngôn ngữ ASP và sử dụng những công cụ của Microsoft thì Windows hosting là sự chọn lọc ưng ý. Giá Windows hosting thường đắt hơn Linux hosting.

4. VPS hosting:

VPS là viết tắt của Virtual Private Server, tức máy chủ ảo. Một server cấu hình mạnh có khả năng cài thêm toàn bộ máy ảo. Khi có VPS tức thị bạn đang nắm quyền quản lý một trong các máy ảo của server. VPS hosting được xài cho những Trang web có lượng truy tìm lớn. Bạn sở hữu toàn quyền phát động lại VPS theo ý thích, vì trên VPS chỉ cất Web của riêng bạn. ngoại giả, khi server gặp sự cố thì hầu hết VPS trên server đấy cũng “sập” theo.

Những gói hosting phổ biến nhất hiện nay

5. Dedicated hosting:

Lúc Trang web sở hữu lượng truy cập nhiều thì vấn đề lưu trữ Website trở thành quan yếu. Bạn không thể dùng Shared hosting hay VPS hosting vì hai dịch vụ này thường đựng cực kỳ số đông Website của người khác, ít hầu hết cũng thúc đẩy tới Web của bạn. Khi xài Dedicated hosting, bạn sẽ được phân phối riêng một server. Server này chỉ cất Trang web của riêng bạn và bạn có toàn quyền quản lý server. bởi thế, giá của Dedicated hosting đắt hơn nhiều so với hai dịch vụ Shared hosting và VPS hosting.

6. Managed hosting:

Những dịch vụ lưu trữ (đặc biệt là VPS hosting và Dedicated hosting) thường được chia làm hai loại: Managed hosting và Unmanaged hosting. Với Managed hosting, việc cài đặt, cấu hình trên server sẽ do nhân viên công nghệ thực hiện giúp bạn. Nếu đã sở hữu kinh nghiệm cài đặt, bạn có khả năng sử dụng Unmanaged hosting. tất nhiên, giá Managed hosting sẽ đắt hơn Unmanaged hosting.

7. Colocation:

Hao hao Dedicated hosting, bạn cũng cất Trang web của mình trên server riêng. Ngoại giả, ở Dedicated hosting, bạn Mua server của nhà cung ứng. Còn ở Colocation, bạn sẽ xài server của chính mình. Nhà cung cấp sẽ mang server của bạn đặt vào Data Center. Nói đơn giản thì Colocation tức là dịch vụ cho thuê khoảng trống và những dịch vụ hạ tầng để đặt máy chủ kết nối vào Internet. Colocation chỉ dành cho những đơn vị to muốn toàn quyền quản lý các làm việc của mình. Giá của dịch vụ Colocation đắt nhất so với các dịch vụ lưu trữ khác.

Hosting Thuê ở đâu?

Theo chúng tôi biết thì với kinh nghiệm tất cả năm là một trong những nhà cho thuê to về những dịch vụ tên miền, hosting, máy chủ, vps…và thiết kế Web bán hàng hàng đầu. AZ luôn đem đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả logic được ưu tiên bậc nhất cùng hàng ngũ kĩ thuật, tương trợ giỏi.

Cty TNHH kỹ thuật Dữ Liệu AZ là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham dự vào thị trường Việt Nam, AZ có đội ngũ công nghệ viên, coi sóc quý khách tận tình và chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ làm bạn ưng ý.

Rate this post