Dựa trên kinh nghiệm cho thuê dịch vụ Web Hosting lâu năm trên thị trường, chúng tôi làm rõ về định nghĩa và những tham số công nghệ, kiến thức, phân loại Web Hosting nhằm giúp các bạn có thể chọn lựa gói dịch vụ Website Hosting tốt nhất, phù thống nhất với nhu cầu của mình.

Host cho web là gì?

Theo định nghĩa khoa học nhất thì Web Hosting là một gói dịch vụ do những nhà cung ứng Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm cung ứng khoảng trống lưu trữ trên internet cho các Trang web vận hành.

Dịch vụ Website Hosting hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ những tập tin dữ liệu từ Trang web cá nhân lên hệ thống mạng máy tính sở hữu hiệu suất vận hành cao (high-powerd computers) được kết nối đến hệ thống internet toàn cầu. Khi mọi người gõ vào địa chỉ Website (vd như : www.digistar.vn), hệ thống internet toàn cầu kết nối tới máy chủ Website cất dữ liệu Website và chuyển nội dung Web trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có khả năng trải nghiệm Trang web truy tìm theo như ý muốn.

Những tham số tác động đến việc quản trị máy chủ Web như cấu hình phiên bản phần mềm quản lý Hosting, đảm bảo, hỗ trợ, bandwith, tốc độ đường truyền và nhiều thứ khác đều nằm trong chuyên môn của chúng tôi Cũng vì chúng tôi đã cung ứng dịch vụ đến hàng trăm ngàn Website, toàn bộ đặt trong một trọng tâm lưu trữ dữ liệu hàng đầu Việt Nam bảo đảm vận hành và lớn mạnh cả trong hiện nay lẫn ngày mai.

Tiêu chí cấu thành dịch vụ hosting tốt:

1. Tên Miền (Domain) : trong mối tương quan với Website Hosting thì Tên Miền nhằm giúp Web dễ dàng hiển thị trên internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống đồng thời Tên Miền cũng là tên gọi đại diện cho IP.

2. Dung lượng lưu trữ (Disk Page) : là một trong những tham số công nghệ quan yếu đối với Web Hosting mà mọi người phải biết. Nó đại diện cho có thể lưu trữ dữ liệu trên Trang web, giả dụ lưu lượng lưu trữ đã dùng hết, Web sẽ vận hành chậm chạp thậm chí không thể vận hành. giả dụ rơi vào nếu này tốt hơn hết là người dùng nâng cấp dung lượng lưu trữ.

3. Băng thông : bandwith Trang web là một định nghĩa mô tả lượng dữ liệu thông qua Website được phép truyền chuyển vận trong một thời gian mặc định (tải lên lúc chỉnh sửa, mẫu mã mới và đưa dữ liệu vào Web; vận chuyển xuống khi user lướt Website và thực hành các hành vi thúc đẩy đến đọc dữ liệu). trường hợp băng thông Trang web đã gần hết hoặc đã hết thì tốc độ truy tìm Website từ user sẽ cực kỳ chậm hoặc gần như không thể.

4. Cơ chế an toàn, sao lưu và backup dữ liệu : cơ chế đảm bảo của server như thế nào (loại máy chủ dùng, kỹ thuật bảo đảm đang sử dụng, cơ chế bảo đảm là cứng (thiết bị) hay mềm (soft)…, bên cạnh đó cơ chế sao lưu và phục hồi dữ liệu lúc xảy ra sự cố (đối với những máy chủ share Hosting vật lý truyền thống thì vấn đề này là tối quan trọng). Thông dụng và tốt nhất ngày nay là sao lưu 1 tuần/lần được áp dụng tại AZ…

5. Phần mềm hỗ trợ kèm : Thường là các phần mềm quản lý việc chuyển vận lên (upload) hoặc tải dữ liệu xuống máy tính user (download), thông dụng là Direct Admin, cPanel, Kloxo giả dụ là máy chủ Hosting linux còn đối với máy chủ Hosting window là Plesk, Ecompak…

6. Tương hợp mã nguồn thông dụng : các mã nguồn phổ biến có được tương trợ không (joomla những phiên bản, wordpress những phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo… xuất sắc giả dụ hỗ trợ thêm những phiên bản mã nguồn mới xuất hiện bây giờ như Drupal, Python, Perl…

7. Tương hợp phiên bản lập trình : gói dịch vụ Hosting của nhà cho thuê cân xứng với phiên bản lập trình nào (ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2, …), cũ hay mới (ví dụ PHP 4x hay 5x, ASP hay ASP.NET…). Và sẽ thật lý tưởng ví như nhà cung ứng cho phép tùy biến phiên bản lập trình.

Dịch vụ hosting ở đâu là tốt nhất?

Tuỳ từng nhà cho thuê dịch vụ Web Hosting mà chất lượng cũng khác nhau trường hợp bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Trang web của mình, Web sở hữu tốc độ truy tìm internet nhanh chóng, lưu lượng đĩa đựng được nhiều Website page, dữ liệu, sở hữu những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ có hàng ngũ công nghệ viên, chăm nom người mua nhiệt tình và giỏi, bảo đảm sẽ làm bạn chấp thuận.\

Nguồn: http://thuehostingodautotnhat.com/

Dịch vụ hosting được cấu thành từ các tiêu chí nào?
5 (100%) 1 vote