Bây giờ sẽ có cực kỳ nhiều người đang dùng những dịch vụ webblog free gồm: Blogger, WP, Opera, yahoo. Nhưng xu thế về sau sẽ có nhiều người mong muốn sở hữu một “thương hiệu” riêng, và để khả năng làm bước đệm tiến dần tới thương hiệu riêng của mình.

Bạn cần có các kiến thức căn bản nhất để có thể tạo cho mình một tên miền riêng. Bài viết này chúng tôi giới thiệu những định nghĩa cơ bản nhất về hosting domain, một phần thế tất của tên miền riêng.

1. Web Hosting (hay lưu trữ web) là gì?

Website Hosting là nơi lưu trữ phần lớn các Website, những thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Host cho web đồng thời cũng là nơi diễn ra phần lớn những làm việc mua bán, đàm đạo thông tin giữa Web với người xài Internet và hỗ trợ những phần mềm Internet hoạt động. Nhắc một cách đơn thuần, Hosting web tương đương với trụ sở làm việc hay phòng mua bán của một tổ chức trong đời thường. lúc bạn Mua một Web Hosting, điều đó cũng giống như bạn đăng ký một phòng trong một cao ốc để làm văn phòng hay hội sở làm việc.

2. Các yêu cầu và yếu tố cần thiết của Trang web Hosting?

– Thứ 1 bắt buộc nhắc tới về vấn đề tốc độ. Máy chủ chạy dịch vụ Trang web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng to người truy tìm. cần có đường truyền kết nối tốc độ cao để bảo đảm ko bị nghẽn mạch dữ liệu.

– Máy chủ phải được người quản trị hệ thống chăm chút, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế những rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như tối mật.

– Web Hosting cần có một lưu lượng đủ to (tính theo MBytes) để lưu giữ được gần như những thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của Website

– Cần có bandwidth (băng thông) đủ lớn để chăm sóc các hoạt động giao dịch, bàn luận thông tin của Website

– yêu cầu phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin. tương trợ những các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc những dụng cụ viết sẵn để săn sóc những hoạt động kinh doanh trên Website như gửi mail, upload qua Web, quản lý sản phẩm, tin tức…

– Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

– Sở hữu giao diện quản lý Web Hosting để dễ dàng quản lý Trang web, các tài khoản FTP, Email…

– Ko bị chèn những banner lăng xê của nhà cung cấp.

3. Lưu lượng và băng thông của Web Hosting?

Dung lượng của Web Hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã đề cập ở trên, bạn Đăng ký một Website Hosting cũng giống như bạn Đăng ký văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, lưu lượng của Hosting web cũng giống như diện tích văn phòng của bạn. Bandwith của Web Hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa Website của bạn với người sử dụng trong một tháng. ví dụ ví như bạn vận chuyển lên Trang web của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và sở hữu 100 các bạn tải tệp tài liệu đấy về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB bandwith.

4. FTP là gì?-DNS là gì?

FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol – là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Lúc máy chủ hỗ trợ FTP, bạn có thể dùng những phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và chuyển vận lên những tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật Website của mình một cách dễ dàng. DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System. Là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Giả dụ Hosting web giống như nhà bạn và Domain name (tên miền) giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ. Giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn lúc sở hữu địa chỉ. Hosting web tương trợ DNS là cực kỳ cần có bởi nó giúp cho tên miền của bạn kết liên được với Website Hosting. Trường hợp Host cho web không tương trợ DNS, bạn buộc phải cần đến nhà cho thuê dịch vụ thứ ba. Điều đấy cũng đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu tổn phí công sức cũng như tiền nong.

5. Các tiếng nói lập trình Trang web phổ biến?

– PHP: Được chạy trên máy chủ Linux hoặc Windows. Với đặc điểm mạnh mẽ, dễ viết, dễ sử dụng, dễ vững mạnh. Cặp đôi với PHP là cơ sở dữ liệu MySQL. PHP đã trở thành tiếng nói lập trình Website phổ biến nhất ngày nay.

– ASP: Chạy trên máy chủ Windows, thường xài cơ sở dữ liệu Access, được Microsoft lớn mạnh nhắm vào các đối tượng vận dụng văn phòng.

– ASP.NET: Chạy trên máy chủ Windows. Được Microsoft xây dựng trên nền tảng .NET, kết hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL Server khiến ASP.NET phát triển thành một địch thủ đáng gờm đối với bất kỳ một tiếng nói lập trình Website nào.

– JSP, CGI, Python: Chạy trên máy chủ Windows hoặc Linux. Đã từng nổi đình nổi đám một thời. tuy nhiên bây giờ đã ko còn phổ biến.

6. Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Là phần mềm Website đi theo kèm với những gói hosting hỗ trợ cho khách hàng chủ động quản lý và cấu hình gói hosting. Phần mềm này cung ứng những tiêu chí quản lý thư mục, database, phục hồi dữ liệu, sub-domain,… Sacomtec đang dùng phần mềm HC7C mới nhất của Hosting Controller giúp các bạn quản lý gói hosting mình một cách hiệu quả và mau chóng.

7. Hosting chọn ở đâu?

Tuỳ từng nhà phân phối dịch vụ Web Hosting mà chất lượng cũng khác nhau trường hợp bạn muốn có một “mảnh đất hosting” ổn định cho Web của mình, Web sở hữu tốc độ truy cập internet nhanh chóng, lưu lượng đĩa cất được nhiều Website page, dữ liệu, sở hữu những hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 13 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên, săn sóc quý khách tận tâm và nhiều năm kinh nghiệm, bảo mật sẽ làm bạn chấp nhận.

Nguồn: http://thuehostingodautotnhat.com

Rate this post