Việc lựa chọn một hosting doamain (tên miền) có khả năng sở hữu một chút chướng ngại khi những nhà Mua tên miền thường mời chào thêm nhiều dịch vụ chứ không chỉ là tên miền. Nhiều nhà Thuê còn đưa ra cả dịch vụ hosting.

Cho nên bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu về mối quan hệ giữa tên miền và hosting. Tên miền và hosting là hai sản phẩm dịch vụ hoàn toàn riêng rẽ, nhưng trong khi tìm mọi cách bán cả hai thì các nhà Thuê tên miền thường gây lầm lẫn cho quý khách.

Sự liên hệ giữa hosting và domain (tên miền)

Lúc bạn mua host cho Trang web, về cơ bản bạn đang Đăng ký một folder trên một máy tính (gọi là máy chủ Web) được kết nối với Internet. Bạn trả cho Cty phí hàng tháng hoặc hàng năm để duy trì các file Website của bạn trên mạng và giữ chúng tối mật giảm thiểu khỏi những hacker hay các “kẻ xấu” trên mạng khác. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn vẫn có khả năng tự lưu trữ một Web, nhưng với giá thành khoảng 10 hoặc 20 USD/tháng thuê hosting thì đó là khoản ăn tiêu tối ưu. Duy trì máy chủ Web luôn họat động và ở tình trạng tốt là việc hơi quan trọng, vì thế hãy để nhiệm vụ này cho các chuyên gia, những bồ thích kiểu công việc đó.

Điều quan yếu là nên hiểu được mối quan hệ giữa những tên miền và hosting Website. Về căn bản, một tên miền trỏ tới một thư mục biệt lập trên một máy chủ Web cụ thể. Bạn khả năng mua một tên miền mà không chọn dịch vụ hosting. Nhiều người thường mua những tên miền tương đối lâu trước lúc họ khả năng tiến hành tạo lập một Website. Còn ngay khi bạn nghĩ ra được một chiếc tên hay thì hãy chi 8 USD và chỉ chọn tên miền đấy, thế phải một số người khác ko có được nó.

Cho đến khi bạn tạo ra một Web, tên miền sẽ trỏ tới một “trang được giữ chỗ”. Trang này được kiến lập bởi nhà Thuê tên miền như một nơi giữ chỗ cho đến lúc bạn mua host và đưa trang của bạn lên mạng. Trang được giữ chỗ này để cho các người khác biết rằng tên miền ấy ko sở hữu sẵn nữa. Sau lúc bạn lớn mạnh một trang, sở hữu được hosting, và đưa được những file của Website đấy vào trong thư mục của bạn lên máy chủ Web thì bạn hãy chuyển tên miền của bạn trỏ vào trang này.

Chọn host domain bạn nên nhớ điều gì?

Hãy nhớ rằng bạn cũng khả năng trỏ nhiều tên miền vào cùng một Website. Ví như bạn quyết định làm thế thì bạn không buộc phải chọn thêm hosting. Dưới đây là một số câu hỏi cần được đưa ra trước lúc bạn chọn thêm hosting.

– Bạn sở hữu muốn một Web khác không? (Một trang khác hoàn toàn với những file khác). tỉ dụ, 2 URL riêng biệt sở hữu 2 tên miền khác nhau, được đặt ở những folder khác nhau, và được thiết lập từ các file hoàn toàn ko giống nhau.

– Bạn sở hữu muốn một tên miền khác trỏ đến trang mà bạn đang sở hữu không ? Ví dụ, bạn có khả năng sở hữu 2 URL trỏ đến một nơi. trong ví dụ này, đấy là một thư mục có một bộ các file trên máy chủ, nhưng 2 tên miền cùng trỏ đến nó.

Nếu giải đáp là sở hữu ở câu thứ 2, bạn không cần chọn thêm một account hosting. Những file đều sở hữu sẵn trong thư mục này. Nói chung, DN hosting của bạn sẽ ko đòi bạn trả tiền để trỏ một tên miền khác đến cùng một trang. Vả lại họ cũng ko để ý bạn trỏ bao nhiêu tên miền vào một site. ngoại giả, họ sẽ lưu ý trường hợp bạn có nhiều hơn một Web và sẽ căn cứ vào ấy để yêu cầu bạn trả tiền.

Hosting domain chất lượng mua ở đâu?

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định(https://azhost.vn/dich-vu-hosting/hosting-chat-luong-cao.html) và chi phí nhỏ nhất sẽ là thời cơ giúp bạn tằn tiện giá tiền trong quá trình thực hành các công tác buôn bán trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về công ty phân phối dịch vụ Hosting sở hữu uy tín trên thị trường hiện tại các bạn sẽ có sự tuyển lựa ưng ý.

Khi nhắc đến hosting, máy chủ, vps, tên miền thì chẳng thể ko đề cập đến AZ Host là một trong các nhà cho thuê Hosting, tên miền, máy chủ, vps, chất lượng sở hữu uy tín trên thị trường hiện nay.

Với AZ Host được rất nhiều khách hàng biết tới ko chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện công nghệ chuyên nghiệp tận tình, thời trang chăm sóc khách hàng mang tính giỏi cao. ấy mới là nguyên tố quan yếu nhất để lưu ý.

Nguồn: http://thuehostingodautotnhat.com/

Rate this post