Trước đây giữa hosting Linux và Windows luôn sở hữu một sự khác biệt cực kỳ lớn. Danh sách áp dụng, ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu… được tương trợ trong mỗi nền tảng cực kỳ khác nhau.

Tuy nhiên, ngày nay, trong xu thế hosting hỗn hợp hiện tại, không sở hữu nhiều điểm đích thực phân cách Linux và Windows.

Điểm dị biệt giữa hosting Linux & Windows:

Điểm dị biệt thứ nhất là cách thức bạn truy cập vào máy chủ. Khái quát, cả hai đều tương trợ FTP, cách truy vấn phổ biến nhất ngày nay. Tuy nhiên, chỉ sở hữu Linux là tương trợ telnet hoặc SSH. Dù vậy, điểm này không quan yếu với phần đông user. Siêu ít người cần telnet hoặc ssh để thực hiện một số lệnh hay sửa đổi trực tiếp trên máy chủ. Hơn nữa, hầu hết đều có khả năng thực hiện sự thay đổi ở máy tính cá nhân, sau ấy xài ftp, telnet hoặc ssh để chuyển lên máy chủ.

Khác biệt thứ hai là Linux và Windows hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau. Trong lúc Linux thường sở hữu xu hướng tương trợ PHP, Perl và CGI thì Windows lại đi kèm theo với ColdFusion, ASP và .NET. Tuy nhiên, bạn cũng không gặp mấy khó khăn khi tìm hosting Linux tương trợ Mono (giúp chạy ứng dụng .NET trên Linux), hay là tìm hosting Windows hỗ trợ PHP, Perl. Gần giống với hệ cơ sở dữ liệu, cả hai đều hỗ trợ MySQL. Nhưng ví như xài Access hay MS SQL, bạn sẽ yêu cầu phải cần hosting Windows.

Ngay cả khi bạn xài chung một ngôn ngữ lập trình, cú pháp cho Linux và Windows cũng khác nhau. Ví dụ, trong Linux bạn xài “/” để phân cách thư mục, còn với Windows là dấu ngược lại: “\”. Hãy chú ý tới những cụ thể này lúc mẫu mã áp dụng. Tốt nhất, hãy luôn xài dấu “/” vốn được cả Linux lẫn Windows tương trợ trong phần đông ví như.

Về mặt tối mật, nhiều người có xu hướng chỉ trích Windows có quá nhiều lỗ hổng. Thực tế thì số lỗi an toàn của Linux và Windows cũng tương đương nhau, nhưng Linux vá nhanh hơn nhờ tính free và nguồn mở của mình. Những hosting Windows thì thường chỉ vá lỗi mỗi lúc có bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản). Tuy nhiên, việc bảo mật còn phụ thuộc vào quản trị mạng. Với một người quản trị tốt thì Website của bạn sẽ luôn bảo mật cho dù bạn sử dụng HĐH nào đi nữa.

Bởi vậy, bạn hãy lựa chọn theo thị hiếu của mình. Tốt hơn hết, hãy chọn một dịch vụ hosting dựa theo những chức năng họ cung cấp hơn là dựa vào HĐH họ sử dụng. Ngoài ra, giả dụ Web của bạn đề xuất một tiếng nói nhất định nào đấy, hãy cẩn trọng đánh giá trước khi đăng kí dịch vụ. Thường thì những hiệp đồng hosting kéo dài ít ra 1 năm. Rút cục, thông tin Web là quan yếu hơn cả. user không quan hoài bạn sử dụng Linux hay Windows.

Hoting linux & windows mua ở đâu?

Tuyển lựa đúng nhà cung ứng dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và giá tiền nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết giãm tầm giá trong giai đoạn thực hành những công tác marketing trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cho thuê dịch vụ Hosting sở hữu uy tín trên thị trường ngày nay quý khách sẽ sở hữu sự chọn lọc ưng ý.

Ngoại giả lúc nói tới hosting, máy chủ, tên miền thì chẳng thể ko đề cập tới AZ Host là một trong các nhà phân phối Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng sở hữu uy tín trên thị trường bây giờ.

Với AZ Host được rất nhiều các bạn biết đến không chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện công nghệ nhiều năm kinh nghiệm tận tâm, phong cách săn sóc người mua mang tính nhiều năm kinh nghiệm cao. đấy mới là nguyên tố quan yếu nhất để chú ý.

Tại sao lại chọn AZ Host:

Hệ thống Server của AZ Host được đầu tư bài bản với hàng ngũ công nghệ quản trị viên trình độ cao giỏi năng động luôn luôn sẵn sàng đắp ứng được mọi đề xuất từ các bạn.

Chất lượng, giá cả tối ưu là ưu tiên bậc nhất. Đa hình dáng thức tính tiền tạo sự tiện lợi cho các bạn. AZ Host sẽ bảo đảm mọi công tác support thúc đẩy.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để support cho những quý khách của bạn. các bạn của bạn cũng có khả năng liên hệ với chúng tôi để đề nghị support.

AZ Host đã chọn lọc và kết nối với những nhà cho thuê Internet bậc nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến giá trị cao nhất với tầm giá thấp nhất cho quý khách trong từng gói dịch Vụ.

Nguồn: http://thuehostingodautotnhat.com/

Rate this post