Linux là hệ điều hành được nhắc đến rất nhiều mỗi khi ai đấy kể tới máy chủ khái quát. Giả dụ bạn dự kiến hoạt động xây dựng Trang web xài PHP, Perl, MySQL hay dùng cực kỳ nhiều mã nguồn mở thì đây chính chọn lọc của bạn.

Linux luôn được dành cho các Web như giới thiệu Doanh nghiệp, tác động với người phê duyệt bằng các mẫu nhập nội dung cần mua, cần bán, liên hệ… ngay cả những chức năng thương nghiệp điện tử (e-commerce) bạn cũng sẽ tìm thấy siêu nhiều ứng dụng free.

Do là hệ điều hành được cộng đồng lớn mạnh, trường hợp ai kể “lắm thầy nhiều ma” đó là điều bạn yêu cầu phải tin. Nó được nhiều công ty, cá nhân tăng trưởng ra nhiều phiên bản, mã hiệu, model… sử dụng chung một thứ gọi là “nhân” còn các phụ trợ xung quanh sẽ thay đổi theo định hướng của người vững mạnh. Máy chủ Linux của các đơn vi hosting cung ứng cũng chỉ khả năng cài đặt một phiên bản thông dụng tốt nhất.

Nhưng đôi khi sở hữu chức năng không tương thích 100% trường hợp mã nguồn của bạn được lập trình sử dụng một số chức năng chuyện biệt mà máy chủ chẳng thể tương trợ, bạn sẽ yêu cầu phải tự tìm kiếm biện pháp ở cộng đồng lớn mạnh nó. chắc chắn không phải là công việc của người dùng thông thường.

Điều cần làm để bảo mật hosting linux:

– Yêu cầu phải đổi tên lại file config, tên thư mục admin, không yêu cầu phải để mặc định, chmod 401 cho file kết nối database, chỉ cần file này.

– Search thêm những tips bảo mật ở 1 số diễn dàn. Mã hóa 1 vài file bằng zend (đối với hosting hỗ trợ zend nhé)

– Thường xuyên cập nhật và vá lỗi. Tạo mật khẩu cho hosting, fpt, admin đủ mạnh bao gồm chữ in hoa và các ký tự !@#$…

– Tắt error và log và disable 1 số function bằng cách tạo 1 file php.ini rồi thêmdisplay_errors = Off
log_errors = On

disable_functions = passthru, system, shell_exec, exec, dir, readfile, virtual, proc_terminate
safe-mode = on

– Ngăn download source code lúc server gặp sự cố: Tạo file .htaccess thông tin như sau:

<Files “config.php”>
Order Allow,Deny
Deny from All

<Files “class_core.php”>
Order Allow,Deny
Deny from All

Vô hiệu hoá biên dịch mã PHP trong thư mục chỉ định:

Ví như bạn sở hữu một thư mục dành cho việc upload, bạn cần phải vô hiệu hoá việc biên dịch và thực thi mã PHP trong thư mục đó vì attacker khả năng lợi dụng việc upload để đưa script độc (webshell) lên host của bạn.

Tạo file .htaccess đặt vào thư mục đó với nội dung như sau:

php_admin_flag engine off

– Ngăn liệt kê tập tin có trong thư mục .Đặt một tập tin index.html trong tất cả các thư mục của Web để ngăn chặn việc liệt kê các tập tin có trong những thư mục đấy. sử dụng các phương tiện an toàn có sẵn trong phần quản lý hosting

Thuê hosting an toàn tốt ở đâu?

Tuỳ từng nhà phân phối dịch vụ Website Hosting mà chất lượng cũng khác nhau giả dụ bạn muốn sở hữu một “mảnh đất hosting” ổn định cho Website của mình, Web có tốc độ truy vấn internet chóng vánh, lưu lượng đĩa chứa được nhiều Web page, dữ liệu, có các hệ quản trị cơ sở dữ liệu giúp bạn viết một chương trình Web… bạn sẽ cần một dịch vụ tốt!

AZ Host là một gợi ý cho bạn. Với king nghiệm 5 năm tham gia vào thị trường Việt Nam, AZ Host có hàng ngũ công nghệ viên, săn sóc quý khách tận tâm và nhiều năm kinh nghiệm, bảo mật sẽ làm bạn chấp nhận.

Nguồn: http://thuehostingodautotnhat.com

Rate this post