lúc tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ web dành cho mình, bạn sẽ thấy những nhà cho thuê thường giới thiệu về nền móng Linux nhiều hơn. Một số ít khác sẽ giới thiệu về Windows. Bên cạnh đó, đại số đông những nhà cung ứng sẽ đưa ra cả hai lựa chọn để có khả năng tiếp cận được nhiều quý khách hơn. Cũng vì nhiều người dùng Windows làm hệ vận hành trên máy tính của họ bắt buộc họ cho rằng dùng Windows lúc mua vps giá rẻ là chiến thuật tốt.

ngoài ra, sự thật là mọi người vẫn có khả năng sử dụng tốt Linux mà không gặp mặt vấn đề gì cả.Hầu hết người ta chỉ mua Windows vì nó cần có trong ví dụ nào ấy. Bạn hãy xem những so sánh giữa Linux và Windows dưới đây.

chọn VPS giá rẻ nên lựa chọn Linux vs Windows

thực tại mà nhắc thì việc tìm nhà phân phối website host đáng tin cậy và phù hợp với bạn quan yếu hơn việc bạn sử dụng nền tảng nào. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều chủ đề bàn bạc so sánh về việc cần phải xài nền tảng nào cho lưu trữ của mình. Bạn có khả năng xem dưới đây:

Giá cả – những máy chủ Windows thường có giá mắc hơn so với Linux. Ngoài ra, giá cả của nó cũng đang giảm vì Mức độ cạnh tranh ngày một gay gắt. Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều nơi mà bạn khả năng chọn VPS giá rẻ với nền tảng Windows mà mức giá bằng hoặc chỉ cao hơn chút ít so với Linux.

các tính năng – Cả Linux và Windows đều có những yếu tố mà bạn sẽ cần để hoàn tất mục đích của mình. Bạn có khả năng chạy các tập lệnh, tạo trang, blog, forum và nhiều hơn nữa với sự khác biệt siêu ít giữ chúng. Bạn có thể thu được toàn bộ những tiêu chí dù bạn mua Windows hay Linux.

năng suất – Linux sẽ thực hiện điều đó tốt hơn Windows một tí. Bạn có khả năng ko thấy rõ sự khác biệt này nhưng có khả năng thấy sự khác nhau cơ bản khi Linux cung ứng một nền móng nâng cấp còn Windows là phần lớn trong một. Với Windows, bạn nhận được mọi thứ cùng lúc do đó nó gây ra việc chậm hiệu suất. Khả năng nó không đáng kể lúc đầu, nhưng một lúc nào đấy khi bạn sở hữu không ít thứ cần máy chủ xử lý, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt siêu to giữa chúng.

bảo đảm – đấy là vấn đề thường được đưa ra bàn cãi bởi tầm quan trọng của nó. Cả hai nền móng này đều khả năng bị tiến công và tổn thương như nhau. Việc tối mật hệ thống của doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp sở hữu các phần mềm giám sát mạnh mẽ và những hệ thống chống tấn công an toàn không.

những tính năng của Windows

Yếu tốt quyết định cho việc chọn lựa giữa Windows và Linux của bạn đây là các tính năng của nó. Trường hợp bạn cần những yếu tố dưới đây thì Windows chính là người đồng hành cùng bạn.

+ ASP – đây là một nền tảng ứng dụng website mà bạn sử dụng để tạo ra các website động, các ứng dụng hay dịch vụ web.

+ FrontPage – đây là trình tạo Website WYSIWYG (What You See Is What You Get) cho phép bạn tạo các trang trong biểu mẫu và có thể thuận lợi vận chuyển chúng lên sau đấy.

+ .NET – đó là một khuôn khổ phần mềm cung ứng nhiều chiến thuật an toàn, kết nối, lớn mạnh ứng dụng và nhiều hơn thế nữa.

+ Windows Streaming truyền thông – là công cụ chăm nom âm thanh và video cho công chúng thường được những Trang web về ban nhạc, nghệ sĩ hay phim ảnh xài.

+ Access – là hệ thống cơ sở dữ liệu cũng tương tự MySQL thường được xem là xương sống của nhiều loại phần mềm khác nhau.

+ MSSQL – là hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ thường được dùng với Cold Fusion hoặc ASP.

Bất kì phần mềm độc quyền nào của Windows cũng sẽ làm việc tốt hơn trên nền tảng Windows dễ chơi vì nó được kiểu dáng như vậy. Dù rằng nhiều phần mềm của Windows vẫn chạy tốt trên Linux nhưng bạn sẽ thấy các kết nối tương tự như hiệu suất cao của nó không tốt cho lắm.

do vậy, nếu bạn xài bất kì phần mềm độc quyền nào của Windows làm chức năng chính cho website của mình, bạn nên chọn Windows khi chọn VPS giá rẻ. Trường hợp không, thì việc mua Windows hay Linux đều không quan yếu cho lắm. Bạn cần phải hội tụ vào việc làm thế nào có thể chọn VPS giá rẻ với các hỗ trợ và bảo vệ mà bạn cần.

bây giờ, AZHOST cho thuê những gói VPS PRO với cả hai nền móng Linux và Windows. Bạn có khả năng liên hệ với AZ Host để được tham mưu một cách chi tiết và chọn chọn VPS giá rẻ thích hợp với nhu cầu của mình.

Rate this post