Bạn thuê host tuy nhiên lại chưa sở hữu những tính toán cụ thể về thông minh hoá dung lượng của hosting để làm việc tốt trong cả tương lai. Và hosting không giới hạn lưu lượng thì lại quá cao so với giá tiền mà bạn có khả năng bỏ ra để dùng. Do vậy bạn chỉ Mua những gói hosting chỉ vài GB lưu lượng với băng thông ít oi nhằm tiết kiệm giá thành.

Mọi thứ sở hữu vẻ sẽ hoạt động tốt trong tiến trình đầu khi mà những web chưa phát triển và cài đặt nhiều ứng dụng. Ngoài ra sau một vài tháng vì một số lý do nào đấy, dung lượng của hosting bị giảm đi đáng nhắc, trong khi tỷ lệ dùng thanh phần trăm gian nguy đến sắp 100%. Chắc chắn ai cũng sẽ có tâm lý, hết lưu lượng thì cần phải chọn thêm. Tuy nhiên hãy ngừng lại một chút và nghiên cứu cảnh huống. Điều gì đã làm hosting phát triển thành như vậy.

16 mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này, lời khuyên các gì và làm thế nào để tuyệt vời hóa hosting của công ty. Để lại mở rộng như là phương án rốt cuộc trong hoàn cảnh không còn cách nào khác để làm.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

những tệp chủ đề, plugin, hacks không được sử dụng: ví như bạn không dùng chúng trong tương lai, hãy loại bỏ chúng. Gạn lọc cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp bằng cách xóa toàn bộ ghi nhận spam, người dùng spam, liên kết bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa các email cũ khỏi tài khoản webmail của doanh nghiệp

Email cực kỳ tốn dung lượng và không đóng góp gì nhiều về sự lớn mạnh Website của công ty. Vận tải xuống các email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi những phần còn lại.

3. Mẫu bỏ những tập tin thí điểm của bạn

Bạn ko dùng chúng nữa, vậy vì sao giữ chúng? Luôn xóa các tệp thí nghiệm và các bản cài đặt sau khi bạn đã hoàn thành thí điểm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu lượng truy cập khác

Hãy mẫu bỏ những tập tin ngày nay và thư mục của họ. Những công cụ nghiên cứu và phân tích lưu lượng này rất xuất sắc về hiệu năng, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn không thể quá khoáng đạt ví như lưu lượng hosting của doanh nghiệp giới hạn. Bạn khả năng thay thế những dụng cụ này bằng những dịch vụ trực tuyến như google analytics, Mixpanel và Open web analytics. Giả dụ bạn chẳng thể vô hiệu hóa các tập lệnh, quản lý server hosting của công ty có khả năng đã từ khước cho khách hàng quyền truy vấn, vì vậy hãy liên hệ với họ và đòi hỏi trợ giúp.

5. Xem xét một thay thế kịch bản thay vì một mở rộng

nghĩa là, ví như những update quá nặng thì hãy chuyển sang những dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã yêu cầu phải chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên các account lưu trữ nhỏ chẳng thể ưng ý dịch vụ theo nhóm WordPress mở rộng lên 20 MB. Giả dụ bạn không thể thực hiện chuyển đổi, tránh cài đặt của bạn (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Lưu ý chuyển các khoản cho thuê lại của bạn ở nơi khác

tài khoản lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói không tính phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập các ưu tiên của bạn: blog cá nhân của công ty chắc hẳn khả năng dùng gói rẻ hơn hoặc miễn phí hơn Website marketing của bạn.

7. Chú ý chuyển account email ở nơi khác

phần mềm email máy tính của bạn (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những ứng dụng email do Google cung ứng. Còn những người giao nhận email thì sao? Đó là toàn bộ các cách lý tưởng để giảm tải trên tài khoản hosting của doanh nghiệp.

8. Lưu trữ hầu hết các phương tiện truyền thông online trên những dịch vụ ko kể

Video, hình ảnh, tệp nhạc và những gói có khả năng vận chuyển xuống có khả năng được vận chuyển lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin quan tâm rằng các tệp này là 1 yếu tố chính khiến hosting bị hao tốn dung lượng.

9. Loại bỏ các tệp nhật ký (file log)

các tệp nhật ký rất hữu dụng vì chúng cho phép bạn theo dõi làm việc của account lưu trữ trong lúc bạn sử dụng, nhưng ko sở hữu lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Khi bạn đã vận tải xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có thể xóa chúng một cách bình an và phóng thích cho hosting.

10. Loại bỏ những cài đặt cũ / ko xài

ko có điểm gì để giữ những tệp này trên máy chủ. Những phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ những cài đặt bị xóa chỉ chiếm lưu lượng đĩa và ko săn sóc cho nhu cầu Trang web của công ty, bởi thế, hãy loại bỏ chúng.

11. Mẫu bỏ bản sao lưu cài đặt

những tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Các tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ có ích nếu bạn buộc phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất lúc nâng cấp hoặc ví như bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Tuy nhiên ví như bạn ko cần thì cứ việc loại bỏ thẳng tay.

12. Mẫu bỏ các tập tin doc cài đặt

lúc bạn cài đặt một kịch bản, tay chân hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào nấu thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) sở hữu đựng một chỉ dẫn dùng. Dù rằng chỉ dẫn này khả năng là tài liệu tham khảo hữu ích, nhưng nó không cần thiết để có khả năng làm việc hosting thường ngày, vì thế bạn khả năng xóa nó một cách an toàn và phóng thích một số . Bạn cần phải giữ các tệp README.txt và license.txt của bạn, trong hoàn cảnh tác giả yêu cầu họ sử dụng hợp pháp kịch bản.

13. Không cho phép user tải lên

giả dụ mẹo # 8 khuyến cáo không phải lưu trữ đa công cụ trên máy chủ, thì mẹo 13 đề xuất việc bạn không bắt buộc cho phép user upload gì lên hosting. Không cho phép người đọc blog của doanh nghiệp hoặc user trên diễn đàn tải ảnh và video lên. Khoảng trống đĩa và băng thông của bạn sẽ có nhiều diện tích hơn.

14. Dùng những dịch vụ đám mây cho những tập lệnh phổ biến (ví dụ: jQuery)

sở hữu một số nhà cung cấp mà bạn có khả năng dùng – Google là 1 tỉ dụ – đựng các thư viện JavaScript phổ thông nhất trên các máy chủ của chính họ. Vì bạn ko còn lưu trữ các thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ các chức năng bộ nhớ đệm của những dịch vụ, logic hóa time chuyển vận tập lệnh cho trải nghiệm người dùng được cải thiện.

15. Tránh CSS của công ty và làm cho nó bên ngoài

Bạn có thể tăng hiệu quả Website hiệu suất cao bằng cách dùng bảng định kiểu bên không tính Bởi vì các trang của bạn sẽ chuyển vận nhanh hơn đáng đề cập và bạn sẽ tiết giãm được vài kilobyt của đĩa. Để làm cho các tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách mẫu bỏ các thụt đầu và khoảng không thiết yếu. Một bảng định kiểu có thể không dễ điều hành và quản lý, nhưng trường hợp bạn giữ một phiên bản có thể đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng trống và tốc độ vận chuyển.

16. Mẫu bỏ Flash trên trang

ko xài Flash để đưa video vào các Web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có khả năng thay vào đấy là thẻ video HTML5, có kích tấc nhẹ hơn và hiệu suất cao tương đương.

giả dụ 16 cách trên đều đã được dùng nhưng vẫn ko đem lại hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Bên cạnh đó hiện giờ những gói cước hosting không giới hạn dung lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước cần phải user có thể chọn lựa các gói cước này để dễ chịu dùng hơn.

Rate this post