Bạn thuê host bên cạnh đó lại chưa sở hữu những tính toán cụ thể về hợp lý hoá lưu lượng của hosting để hoạt động tốt trong cả mai sau. Và hosting vô hạn lưu lượng thì lại quá cao so với giá tiền mà bạn có khả năng bỏ ra để xài. Bởi vậy bạn chỉ Mua các gói hosting chỉ vài GB dung lượng với bandwith ít ỏi nhằm tằn tiện chi phí.

Mọi thứ sở hữu vẻ sẽ hoạt động tốt trong tiến trình đầu khi mà những website chưa vững mạnh và cài đặt nhiều ứng dụng. Tuy nhiên sau một vài tháng vì một số lý do nào ấy, lưu lượng của hosting bị giảm đi đáng đề cập, trong lúc tỷ lệ xài thanh phần trăm nguy nan đến sắp 100%.

chắc hẳn ai cũng sẽ sở hữu tâm lý, hết lưu lượng thì phải chọn thêm. Ngoại giả hãy dừng lại một tẹo và phân tích tình huống. Điều gì đã làm hosting vươn lên là như vậy.

  • ứng dụng đã cài đặt của công ty – Update sở hữu chiếm nhiều tài nguyên hơn không?
  • Cơ sở dữ liệu của công ty – chúng sở hữu kích thước to hơn khi nội dung và phản hồi của người dùng của bạn phát triển?
  • tài khoản website của doanh nghiệp – Bạn sở hữu kiểm tra xem chúng có đạt tới hạn ngạch được chỉ định không?
  • Web của công ty – Bạn đã thêm nhiều trang Đăng ký hơn vào tài khoản của doanh nghiệp (trong thư mục con, tên miền phụ hoặc domain name phụ)?

Một số, phần đông hoặc nhiều hơn ở trên có khả năng là nguyên cớ khiến hosting trở nên thiếu dung lượng trầm trọng.

16 mẹo dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn giải quyết vấn đề này, lời khuyên các gì và làm thế nào để tuyệt vời hóa hosting của doanh nghiệp. Để lại nâng cấp như là phương án rốt cuộc trong hoàn cảnh không còn cách nào khác để triển khai.

1. Làm sạch cài đặt WordPress

các tệp chủ đề, plugin, hacks ko được sử dụng: nếu bạn ko xài chúng trong mai sau, hãy mẫu bỏ chúng. Sàng lọc cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách xóa phần nhiều nhận xét spam, user spam, liên kết bị hỏng, bản nháp cũ và những bản sửa đổi bài WordPress.

2. Xóa những email cũ khỏi account webmail của doanh nghiệp

Email cực kỳ tốn lưu lượng và không đóng góp gì nhiều về sự vững mạnh Trang web của doanh nghiệp. Tải xuống các email cũ của doanh nghiệp mà bạn muốn giữ lại và xoá đi những phần còn lại.

3. Loại bỏ các tập tin thử nghiệm của doanh nghiệp

Bạn ko xài chúng nữa, vậy vì sao giữ chúng? Luôn xóa các tệp thí điểm và những bản cài đặt sau lúc bạn đã hoàn thành thể nghiệm.

4. Tắt Awstats, Webalizer và những tập lệnh lưu traffic khác

Hãy loại bỏ những tập tin hiện tại và thư mục của họ. Những công cụ nghiên cứu dung lượng này siêu tuyệt vời về hiệu năng, nhưng chúng cần nhiều megabyte và bạn không thể quá hào phóng giả dụ lưu lượng hosting của công ty hữu hạn. Bạn khả năng thay thế những công cụ này bằng những dịch vụ trực tuyến như web analytics, Mixpanel và Open google analytics.

ví như bạn chẳng thể vô hiệu hóa các tập lệnh, vận hành server hosting của doanh nghiệp có thể đã chối từ cho khách hàng quyền truy vấn, do đó hãy liên hệ với họ và đòi hỏi viện trợ.

5. Lưu ý một thay thế kịch bản thay vì một mở rộng

nghĩa là, nếu các update quá nặng thì hãy chuyển sang những dịch vụ khác tương ứng. Tôi đã phải chuyển sang FanUpdate và Chyrp trên những tài khoản lưu trữ nhỏ không thể ưng ý dịch vụ theo gói WordPress nâng cấp lên 20 MB. Giả dụ bạn chẳng thể thực hành chuyển đổi, giảm thiểu cài đặt của bạn (xem tip # 1 trong danh sách này).

6. Để ý chuyển các khoản cung cấp lại của doanh nghiệp ở nơi khác

tài khoản lưu trữ thứ hai, blog Blogger hoặc WordPress.com, gói không tính phí từ nhà phân phối dịch vụ lưu trữ khác. Thiết lập các ưu tiên của bạn: blog cá nhân của công ty chắc chắn có khả năng dùng gói rẻ hơn hoặc free hơn Website sale của công ty.

7. Chú ý chuyển tài khoản email ở nơi khác

ứng dụng email máy tính của doanh nghiệp (POP hoặc IMAP), ví dụ: hoặc những ứng dụng email do Google phân phối. Còn những người giao nhận email thì sao? Đấy là tất cả các cách tuyệt vời để giảm chuyển vận trên tài khoản hosting của công ty.

8. Lưu trữ hầu hết những công cụ tiếp thị quảng cáo trên những dịch vụ bên cạnh

Video, hình ảnh, tệp nhạc và các gói có thể vận tải xuống có khả năng được tải lên YouTube, Photobucket hoặc MediaFire. Xin lưu ý rằng những tệp này là 1 nhân tố chính khiến hosting bị hao tốn lưu lượng.

9. Mẫu bỏ những tệp nhật ký (file log)

các tệp nhật ký rất bổ ích vì chúng cho phép bạn theo dõi hoạt động của tài khoản lưu trữ trong lúc bạn dùng, nhưng ko sở hữu lý do gì để nó tồn tại lâu dài trên máy chủ. Khi bạn đã chuyển vận xuống và xem lại tệp nhật ký, bạn có thể xóa chúng một cách bình yên và giải phóng cho hosting.

10. Mẫu bỏ những cài đặt cũ / ko xài

không có điểm gì để giữ các tệp này trên máy chủ. Các phiên bản mã lệnh cũ và tệp ‘ma’ từ những cài đặt bị xóa chỉ chiếm dung lượng đĩa và ko phục vụ cho nhu cầu Web của bạn, bởi thế, hãy mẫu bỏ chúng.

11. Loại bỏ bản sao lưu cài đặt

những tập lệnh như WordPress và phpBB để lại các bản sao lưu trên máy chủ tại mỗi lần nâng cấp. Các tệp này, thường ở định dạng nén .zip hoặc .tar.gz, chỉ bổ ích giả dụ bạn yêu cầu phải cài đặt lại bất cứ thứ gì bị mất khi mở rộng hoặc giả dụ bạn muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Ngoài ra giả dụ bạn không cần thì cứ việc mẫu bỏ mạnh tay.

12. Mẫu bỏ những tập tin doc cài đặt

khi bạn cài đặt một kịch bản, thủ công hoặc thông qua trình cài đặt cấu hình sẵn của máy chủ lưu trữ (ví dụ: Fantastico, Softaculous), thủ tục sẽ xào nấu thư mục ‘doc’ (hoặc tên khác) có cất một chỉ dẫn dùng. Dù rằng chỉ dẫn này có thể là tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng, nhưng nó không cần có để có khả năng làm việc hosting thông thường, vì thế bạn có khả năng xóa nó một cách an toàn và phóng thích một số . Bạn buộc phải giữ các tệp README.txt và license.txt của công ty, trong trường hợp tác giả yêu cầu họ dùng hợp pháp kịch bản.

13. Ko cho phép người dùng vận chuyển lên

trường hợp mẹo # 8 khuyến cáo không phải lưu trữ đa phương tiện trên máy chủ, thì mẹo 13 khuyến cáo việc bạn ko yêu cầu phải cho phép người dùng upload gì lên hosting. Không cho phép người đọc blog của bạn hoặc người dùng trên forum vận tải ảnh và video lên. Khoảng không đĩa và bandwith của bạn sẽ sở hữu nhiều diện tích hơn.

14. Dùng những dịch vụ đám mây cho các tập lệnh phổ biến

có một số nhà cung cấp mà bạn khả năng sử dụng – Google là một ví dụ – cất những thư viện JavaScript phổ thông nhất trên những máy chủ của chính họ. Vì bạn không còn lưu trữ những thư viện nữa, bạn sẽ kiếm được thêm Kb (hoặc MB) và, nhờ các chức năng bộ nhớ đệm của những dịch vụ, tuyệt vời hóa time tải tập lệnh cho trải nghiệm user được cải thiện.

15. Giảm thiểu CSS của công ty và làm cho nó bên bên cạnh

Bạn có khả năng tăng hiệu suất cao Website hiệu suất cao bằng cách sử dụng bảng định kiểu bên không tính Cũng vì những trang của bạn sẽ vận chuyển nhanh hơn đáng nói và bạn sẽ kiệm ước được vài kilobyt của đĩa. Để làm cho những tệp CSS thậm chí còn nhẹ hơn, hãy giảm thiểu mã bằng cách loại bỏ những thụt đầu và khoảng không cần thiết. Một bảng định kiểu có thể ko dễ điều hành, nhưng ví như bạn giữ một phiên bản có khả năng đọc được của con người trên máy tính của mình và để lại một phiên bản được thu nhỏ trên máy chủ, bạn sẽ giành được khoảng trống và tốc độ chuyển vận.

16. Loại bỏ Flash trên trang

ko sử dụng Flash để đưa video vào các Trang web của bạn: nó sẽ gây hao tốn tài nguyên cho hosting. Bạn có thể thay vào đó là thẻ video HTML5, có kích tấc nhẹ hơn và hiệu suất cao tương đương.

nếu như 16 cách trên đều đã được sử dụng nhưng vẫn không mang đến hiệu quả thì chỉ còn cách mở rộng gói cước lên thêm. Ngoài ra hiện giờ các gói cước hosting unlimited dung lượng cũng ko còn quá đắt đỏ như trước cần phải user có khả năng chọn lọc những gói cước này để dễ chịu xài hơn. Bây giờ AZHOST đang cung ứng hosting chất lượng cao unlimited bandwith chỉ 119k/tháng, để biết thêm cụ thể khả năng xem thêm tại đây

Rate this post